Bộ trưởng Y tế Ong Ye Kung - Singapore phạt nặng người mượn CN tiêm chủng

Table of contents

Bộ trưởng Y tế Ong Ye Kung thừa nhận có tình trạng trên và khẳng định sẽ xử lý nghiêm khắc các hành vi vi phạm.

Ngày 11.8.2021, Bộ trưởng Y tế Singapore Ong Ye Kung cảnh báo tình trạng công dân dùng chứng nhận tiêm chủng của người khác để dùng bữa tại các nhà hàng, quán ăn, theo Straits Times.

>> Công ty công nghệ sinh học Novavax có trụ sở tại Maryland, Mỹ

>> Tháng 8.2021 - Làn sóng Covid-19 thứ hai lây lan ra 17 tỉnh của Trung Quốc

"Các nhà chức trách sẽ tiến hành điều tra, xử lý người vi phạm bằng những hình phạt nghiêm khắc. Hãy trình chứng nhận PET nếu bạn cần tham gia một bữa tiệc hay sự kiện nào đó", ông Ong tuyên bố.

Người dân đã tiêm vaccine, hoặc có xét nghiệm PET nếu chưa tiêm chủng đầy đủ có thể dùng bữa tại nhà hàng, quán cà phê theo nhóm tối đa 5 người.
Người dân đã tiêm vaccine, hoặc có xét nghiệm PET nếu chưa tiêm chủng đầy đủ có thể dùng bữa tại nhà hàng, quán cà phê theo nhóm tối đa 5 người.

Straits Times cho biết PET là loại xét nghiệm Covid-19 trước sự kiện, chi phí khoảng 20 USD và có giá trị trong vòng 24 giờ.

Theo quy định mới có hiệu lực từ ngày 10/8.2021, những công dân chưa được tiêm vaccine đầy đủ buộc phải mang theo chứng nhận PET khi tới dùng bữa ở nhà hàng hay khu ẩm thực.

Trước đó, ngày 6/8, lực lượng đặc nhiệm đối phó với Covid-19 ở đảo quốc sư tử ra thông báo công dân có xét nghiệm PET hợp lệ và những người đã khỏi Covid-19 được coi là có nguy cơ lây nhiễm thấp, có thể dùng bữa theo nhóm tối đa 5 người tại các nhà hàng, khu ẩm thực.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Ong nhấn mạnh những người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 vẫn có nguy cơ lây nhiễm và nên cẩn thận khi tới nơi công cộng.

Ngoài ra, các công dân được tiêm chủng ở nước ngoài phải cung cấp tài liệu chứng minh tình trạng tiêm chủng, thực hiện xét nghiệm máu tại cơ sở y tế để xác nhận vaccine có hiệu quả.

"Chúng tôi khuyến khích những người chưa được tiêm chủng đầy đủ tới dùng bữa ở quán ăn, nhà hàng, quán cà phê nên thận trọng, sát khuẩn tay thường xuyên và không nán lại sau khi dùng bữa để giảm nguy cơ lây nhiễm", đại diện Cơ quan Thực phẩm Singapore cho biết.

Theo baomoi.com

Bạn thấy bài viết này như thế nào?

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Bài viết liên quan

Không được ăn trứng trước và sau khi tiêm vắc-xin COVID-19 ?

Không được ăn trứng trước và sau khi tiêm vắc-xin COVID-19 - Đây là quan niệm hoàn toàn SAI. Việc ăn trứng không ảnh  hưởng đến tiêm vắc-xin.

Chủng Delta khiến các nhà khoa học lo âu trước khả năng biến đổi của virus

Tốc độ phát triển và trở thành chủng virus thống trị đại dịch của Delta khiến các nhà khoa học lo âu trước khả năng biến đổi của virus, cùng những hậu quả chưa thể lường trước mà nó mang lại.

Sau hơn 18 tháng chống dịch, Sau Delta còn biến chủng mới dễ lây lan không?

Sau hơn 18 tháng chống dịch, thế giới đối mặt với rủi ro xuất hiện biến chủng mới dễ lây lan hơn. Dù vậy, tỷ lệ tiêm chủng vẫn là chìa khóa để trở về trạng thái bình thường.

Hết thời hạn 10 ngày cách ly, tôi đi thử Covid-19, kết quả âm tính

Tôi viết thư báo sếp nghỉ làm. Lấy nhiệt kế đo sâu trong tai, thân nhiệt hơn 36 độ C, nhưng nhịp tim của tôi nhanh hơn bình thường. Tôi nhắn cho em gái là bác sĩ "hình như anh bị cúm".

Ai kiểm soát được hơi thở sẽ kiểm soát được cuộc sống

Cổ họng tôi rất rát. Những cơn sốt cao đến và kéo dài. Khi bớt sốt, người tôi cảm thấy mất sức rõ rệt và hơi thở nặng nề hơn. Thêm nữa, những cơn ho có đờm và có độ bám khá lạ