Triệu chứng, dấu hiệu đau dạ dày đặc trưng ở người bệnh

Biểu hiện đau dạ dày thông thường thể hiện ở các cơn đau bụng xung quang rốn, ở giai đoạn đầu triệu chứng đau dạ dày thường không rõ ràng và dễ gây ra sự nhầm lẫn với các dấu hiệu của những căn bệnh dạ dày, đường ruột khác.

Triệu chứng đau dạ dày có tính đa dạng thấp hầu như chỉ thay đổi ở mức độ và tần suất phát sinh. Đa số các bệnh nhân đều có cảm giác đau âm ỉ hoặc dữ dội tại bất cứ các thời kì nào của bệnh.

Biểu hiện đau dạ dày chướng bụng, buồn nôn đau rát vùng bụng

Ngay sau khi ăn người bệnh có cảm giác bụng bị đầy hơi, chướng bụng khó chịu kèm theo đau rát vùng bụng xung quanh rốn thì bệnh nhân cần nghĩ ngay đến triệu chứng bệnh đau dạ dày. Có thể thông qua các biểu hiện đau thông thường này thì rất khó để phát hiện ra nên cần tiến hành chẩn đoán và thăm khám ngay để có thể nhận biết một cách chính xác.

<h3>Triệu chứng đau dạ dày như buồn nôn</h3>

Triệu chứng đau dạ dày như buồn nôn

 

Với người đau hoặc viêm loét dạ dày thì hầu như sau khi sử dụng bia rượu hoặc các loại đồ uống có nồng độ cồn cao cùng các chất kích thích đều xảy ra hiện tượng chướng bụng, buồn nôn đây là một dấu hiệu đau dạ dày đặc trưng cần được theo dõi ngay.

Dấu hiệu đau dạ dày chán ăn, ăn không ngon

Chuyện ăn uống là vấn đề hết sức nhạy cảm với những người bị đau dạ dày, việc kiêng khem nhiều đồ ăn thức uống với những bệnh nhân đang trong quá trình điều trị hoặc ngay sau khi phát hiện ra bệnh là điều bắt buộc. Nhưng nếu bạn chưa chắc chắn mình bị đau dạ dày mà cảm thấy chán ăn, ăn không ngon thì cần thăm khám ngay vì đây cũng là một trong các biểu hiện đau dạ dày nhiều người bị.

Tình trạng chán ăn ở người bệnh

Tình trạng chán ăn ở người bệnh

Việc chán ăn, ăn không ngon không chỉ diễn ra trong một ngày hoặc một bữa mà nó kéo dài suốt quá trình điều trị. Ngay từ những ngày đầu tiên bệnh nhân đã cảm thấy không muốn ăn do khi ăn vào cảm thấy đau hoặc buồn nôn.

>> Xem thêm: Bài thuốc điều trị bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày hiệu quả

Triệu chứng đau dạ dày chảy máu khi đại tiện

Đây là một triệu chứng hết sức quan trọng và nó chính xác tới 90% khi chẩn đoán bệnh đau dạ dày. Nhiều người dễ bị nhầm lẫn hiện tượng chảy máu tiêu hóa này với táo bón, nhưng nếu bạn xâu chuỗi các biểu hiện đau dạ dày lại với nhau thì việc chảy máu khi đại tiện là yếu tố then chốt cho bạn biết mình đã bị đau dạ dày.

<h3>Dấu hiệu đau dạ dày đại tiện ra máu</h3>

Dấu hiệu đau dạ dày đại tiện ra máu

 

Khi dạ dày bị tổn thương, bị viêm loét dẫn đến tình trạng chảy máu dạ dày, lượng máu này theo đường đại tiện được bài tiết ra ngoài theo phân, nếu như chảy máu khi đại tiện do táo bón thì phải cảm thấy đau rát hậu môn còn do đau dạ dày thì chỉ thấy đau bụng mà thôi.

Trên đây là những triệu chứng đau dạ dày đặc trưng dễ phát hiện và giúp chẩn đoán chính xác nhất, nếu như bạn có một biểu hiện đau bụng nào và đang lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình thì hãy chú ý để phát hiện các dấu hiệu đau dạ dày một cách sớm nhất nhằm có một phương án phòng và điều trị hiệu quả.

2 bình luận về “Triệu chứng, dấu hiệu đau dạ dày đặc trưng ở người bệnh

  • Chữa bệnh dạ dày

   Chào bạn! Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi!
   Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: ngay sau khi ăn người bệnh có cảm giác bụng bị đầy hơi, chướng bụng khó chịu kèm theo đau rát vùng bụng xung quanh rốn thì bệnh nhân cần nghĩ ngay đến triệu chứng bệnh đau dạ dày
   Thân!

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Top