Xây dựng chế độ ăn uống “không thể tốt hơn” dành cho bệnh nhân sa dạ dày

Sa dạ dày là căn bệnh thường xảy ra ở nhóm người dân lao động thường xuyên phải làm các công việc chân tay vất vả, lao động nặng nhọc đặc biệt là làm việc ngay khi vừa ăn no chính là một trong các nguyên nhân gây bệnh mà bạn cần biết. Để phòng ngừa bệnh được hiệu quả cần xây dựng cho mình một chế độ nghỉ ngơi làm việc hợp lý, ăn uống khoa học và trong bài ngày hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các loại thực phẩm, về xây dựng chế độ ăn uống “không thể tốt hơn” dành cho bệnh nhân sa dạ dày.

Chế độ ăn uống cho bệnh nhân sa dạ dày

Chế độ ăn uống cho bệnh nhân sa dạ dày, chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Chế độ ăn uống cho bệnh nhân sa dạ dày, chúng ta cùng tìm hiểu nhé

+ Điều chỉnh giờ giấc ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý

+ Xây dựng thực đơn khoa học, nên bổ sung các loại thực phẩm ít xơ, mềm và tốt cho hệ tiêu hóa tránh tình trạng ợ hơi nhiều. Hạn chế các loại thức ăn cứng, chiên xào nhiều dầu mỡ, cay nóng, đồ ăn nhanh khó tiêu và đặc biệt cần nói không với các loại rượu bia, đồ uống có cồn, chất kích thích, thuốc lá, nước có ga…

+ Bệnh nhân có vấn đề về bệnh dạ dày không nên ăn quá no, nên ăn ít và ăn nhiều bữa thay vì 3 bữa chính

+ Tuyệt đối không vận động mạnh khi vừa ăn no

+ Làm việc với cường độ vừa phải, hạn chế làm việc quá sức

Một số món ăn tốt cho người bệnh bị sa dạ dày, đau bụng mà bạn nên tham khảo sau đây để từ đó có thể phân bổ, xây dựng thực đơn hợp lý, nhằm hỗ trợ quá trình trị bệnh được hiệu quả.

1.Chuối trộn với mật ong

Rất đơn giản, người bệnh chỉ cần lấy khoảng 2 quả chuối tiêu chín bỏ vỏ, 2 quả táo bỏ vỏ, bỏ hạt sau đó đem xay nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp này với 30ml mật ong, dùng làm 2 lần/ngày. Kiên trì trong khoảng 1 tuần, các triệu chứng của bệnh dạ dày, loét dạ dày tá tràng sẽ được giảm thiểu nhanh chóng, không tin bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay, nguyên liệu hoàn toàn rẻ tiền, an toàn và dễ kiếm, do đó bạn có thể an tâm sử dụng.

Kết hợp chuối với mật ong là sự lựa chọn hoàn hảo giúp đánh bay triệu chứng bệnh sa dạ dày

Kết hợp chuối với mật ong là sự lựa chọn hoàn hảo giúp đánh bay triệu chứng bệnh sa dạ dày

2.Củ sen

Chuẩn bị: 200g củ sen, 3g cam thảo, 2 quả táo, 10g bạch thược

Cách làm: táo và củ sen đem rửa sạch, cắt nhỏ sau đó xay lấy nước. Bạch thược và cam thảo cho vào nồi sắc, đổ nước vừa đủ ninh trong khoảng 15 phút. Trộn nước bạch thược cam thảo thu được cùng với nước củ sen và táo, khuấy đều và uống làm 2 lần trong ngày.

Bên trên là những lưu ý về chế độ ăn uống cũng như 2 món ăn ngon bổ dưỡng dành cho bệnh nhân có dấu hiệu đau dạ dày mà bạn cần biết, dựa vào đó có thể điều chỉnh lại thực đơn ăn uống của chính bản thân mình, bổ sung những món ăn tốt cho sức khỏe và hạn chế các loại thực phẩm không tốt cho người bệnh dạ dày, viêm thực quản. Ăn uống khoa học, kiêng khem hợp lý, ngoài ra chú ý đến chế độ làm việc và tập luyện thể dục thể thao sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình trị bệnh mà bạn cần biết.

Góc hé mở:

món ăn chữa bệnh sa dạ dày chuẩn không cần chỉnh

Bệnh sa dạ dày và  6 lưu ý chúng ta không nên bỏ qua

đây chính là lý do khiến bạn mắc phải căn bệnh sa dạ dày




Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *